Cách giải các bài toán về Word lớp 1

Danh sách bài viết

Các dạng bài toán đố trong chương trình toán lớp 1 rất cơ bản, có thể giải chỉ bằng một phép tính.

Để làm được bài toán này, học sinh phải biết bảng cộng, trừ trong phạm vi 10.

Cách giải các bài toán đố với các ví dụ sau:

Ví dụ 1: Mẹ cho Nam 3 viên bi xanh và 7 viên bi đỏ. Nam có bao nhiêu viên bi?

phần thưởng:

Số viên bi của nam: 3 + 7 = 10 (viên bi)

Đáp số: 10 viên bi

Ví dụ 2: Hùng có 19 cái kẹo thì Hùng cho Dũng 4 cái. Hùng còn lại bao nhiêu cái kẹo?

phần thưởng:

Hồng còn có số cái kẹo là: 19 – 4 = 15 (cái kẹo)

Đáp số: 15 cái kẹo

Luyện chữ lớp 1:

Bài 1: Thanh hái được 14 bông hoa và Thành hái được 5 bông hoa. Bạn đã hái được bao nhiêu bông hoa?

Bài 2: Thanh có 30 quyển vở. Sau khi chia cho bạn Thanh còn lại 20 quyển vở. Bạn Thanh đã cho bạn bao nhiêu quyển vở?

Bài 3: Hoa cho Hồng 5 quyển vở, Hoa còn lại 12 quyển. Bạn Hoa có bao nhiêu quyển vở?

Bài 4: Bạn có 17 viên bi. Tôi cho bạn 5 viên bi. Bạn còn lại bao nhiêu viên bi?

Bài 5: Lớp 2A có 15 học sinh giỏi. Lớp 2B có ít hơn lớp 2A 4 học sinh giỏi. Lớp 2B có bao nhiêu học sinh giỏi?

Bài 6: Nhà Hải có 7 con vịt và 12 con thiên nga. Nhà của Biển có bao nhiêu con vịt và thiên nga?

Bài 7: Hoa cho Hồng 5 quyển, Hoa còn lại 12 quyển. Hỏi trước Hoa có bao nhiêu quyển vở?

Bài 8: Lớp học có 20 nam và 16 nữ. Có bao nhiêu học sinh trong lớp?

Bài 9: An có 12 viên bi và Hoa có 7 viên bi. Tổng cộng hai bạn có bao nhiêu viên bi?

Bài 10: Lớp 1A có 40 học sinh và lớp 1B có 3 chục học sinh. Hỏi cả hai lớp có bao nhiêu học sinh?

Bài 11: Em có 30 que tính và bạn có 20 que tính. Tổng cộng bạn và tôi có bao nhiêu que tính?

Bài 12: Lớp em có 36 bạn thì đến lớp vẽ có 13 bạn. Các bạn còn lại vào học hát. Có bao nhiêu học sinh đang hát trong lớp của bạn?

Bài 13: Lớp em có 21 học sinh đạt giải cao và 10 học sinh đạt điểm cao. Hỏi lớp bạn có bao nhiêu học sinh được xếp loại khá, giỏi?

Bài 14: Có một cái que, được xẻ thành các đoạn dài 32 cm và 60 cm. Các que tính ban đầu dài bao nhiêu cm?

Bài 15: Tháng trước bố đi làm được 20 ngày. Trong tháng này, bố tôi đi làm được 22 ngày công. Tính số ngày phát hành trong hai tháng này.

Bài 16: Tháng này bố đi làm được 35 ngày làm và tháng này mẹ đi làm được 42 ngày. Tổng cộng bố mẹ làm việc trong bao nhiêu ngày?

Bài tập 17: Đoạn thẳng AB dài 25cm, trừ đoạn thẳng BC dài 5cm. Đoạn thẳng AC còn lại bao nhiêu cm?