Háo hức chờ ngày tư vấn tuyển sinh

Các chuyên gia tư vấn giải đáp thắc mắc trực tiếp của phụ huynh và học sinh tại Ngày hội tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2021 – Ảnh: DUUYEN PHAN

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB & XH) phối hợp với Tập đoàn tổ chức. Vingroup sẽ có nhiều hoạt động tư vấn chuyên sâu hữu ích.

Ban cố vấn ngày hội do Tuổi Trẻ thành lập gồm các cố vấn tuyển sinh và hướng nghiệp: Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, chuyên gia đầu ngành Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng nhiều chuyên gia đến từ các trường thành viên Đại học Quốc gia TP. Việt Nam, Đại học Y khoa, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Cơ khí (Bộ Quốc phòng).

Tại khu vực tư vấn của nhà tài trợ, ban tư vấn sẽ cung cấp cho học sinh những thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, những điều học sinh cần lưu ý trong tuyển sinh đại học năm nay, cũng như gợi ý chọn ngành, chọn trường.

Tại ngày hội còn có hàng trăm gian hàng tư vấn của các trường cao đẳng, trung cấp, đơn vị giáo dục. Các ki-ốt của trường giúp sinh viên hiểu biết toàn diện về sự đa dạng của các cấp học, ngành học, môi trường đào tạo… tại mỗi trường. Tại đây, sinh viên sẽ được gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm. Tất cả những thắc mắc của bạn về kỳ tuyển sinh năm nay sẽ được giải đáp.

Các trường bày tỏ sẽ mang đến không khí lễ hội bằng hình ảnh sinh động, bắt mắt nhất, bố trí các gian hàng phụ đạo theo đặc thù của từng trường, tổ chức một số hoạt động phụ đạo riêng cho thí sinh. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tìm hiểu về du học, các chương trình liên kết đào tạo quốc tế của các trường trong và ngoài nước và các thông tin khác trong hoạt động này.

Trong chương trình khai mạc ngày hội, các bạn học sinh sẽ được giao lưu với ca sĩ ST Sơn Thạch. Ban tổ chức cũng sẽ phát 15.000 tờ thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022 cho học sinh tham dự ngày hội.