Hôm nay (134) Học sinh mầm non Hà Nội tựu trường sau gần một năm học ở nhà

hình minh họa. Ảnh: HNMO.

Hà Nội cũng là địa phương cuối cùng trên cả nước cho phép trẻ mẫu giáo được đến trường trực tiếp. Gần 600.000 trẻ mầm non dự kiến ​​sẽ đi học trở lại từ hôm nay.

Trong tuần qua, tập thể giáo viên nhà trẻ tất bật chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, ổn định tâm lý, điều kiện sinh hoạt, học tập cho giáo viên và học sinh, chuẩn bị đón trẻ tựu trường. Nếu có F0 và F1, trường cũng đã chuẩn bị phòng cách ly để xử lý.

Ngày 8/4, UBND TP Hà Nội đã có Văn bản số 1052 / UBND-KGVX gửi Bộ GD & ĐT, Bộ Y tế, UBND quận, huyện, thị xã về việc cho phép trẻ mầm non đi học trực tiếp và cho phép các trung tâm khác. đảm nhận nhiệm vụ giáo dục thường xuyên tại 30 trung tâm huyện, thị xã tổ chức các hoạt động và giáo dục.

Theo nội dung văn bản, UBND thành phố nhận được Tờ trình số 917 / TTr-SGDĐT ngày 08/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc cho trẻ mầm non đi học lại trực tiếp và cho trẻ đi học ở các trung tâm khác. tiếp tục triển khai 30 quận, huyện, thị xã Cơ quan giáo dục thành phố có thể tổ chức các hoạt động giáo dục phòng, chống dịch COVID-19 sau thời gian tạm dừng trường học.

Ủy ban nhân dân thành phố đồng ý với nguyên tắc do Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất tại báo cáo này, thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 13/4/2022.

Ủy ban nhân dân thành phố giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế cập nhật, nắm bắt đầy đủ thông tin, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế. Sức khỏe là để thực hiện các hoạt động. Thực hiện công tác giáo dục, tập huấn về công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an toàn trong các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn và hướng dẫn Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức, triển khai thực hiện.

Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã quyết định và chịu trách nhiệm cho phép trẻ em trong cơ sở giáo dục mầm non và học sinh ở các trung tâm khác thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, trường học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình THVN trên kênh TV Online và VTVGo!