Tạp chí điện tử Giáo dục VN sẽ luôn phấn đấu để không phụ lòng tin yêu của bạn đ ọc

Sáng nay, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 11 năm thành lập (17/5/2011 – 17/5/2022) tại khách sạn Meliá, Hà Nội.

Ông Zheng Tingyong, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ đã tham dự buổi lễ;

Đồng chí Lê Quốc Minh – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đồng chí Phan Văn Hùng – Phó Tổng biên tập. Tổng trưởng Báo Nhân dân;

Lê Quân – Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội;

Đại biểu Quốc hội, Phó Giáo sư Du Zhiyi – Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục của Quốc hội;

Đại biểu Quốc hội Lê Thanh Vân – Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách Quốc hội; Đại biểu Quốc hội, PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa – Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa – Giáo dục Quốc hội; TS Lưu Bình Nhưỡng – Phó Vụ trưởng, Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Đồng chí Mai Thanh Long – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nam Định, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định.

Cùng có mặt tại buổi làm việc còn có các đồng chí lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông trên cả nước.

Đồng chí Lê Quốc Minh – Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương CPC, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Buổi lễ kỷ niệm 11 năm thành lập Tạp chí Giáo dục điện tử Việt Nam cũng vinh dự nhận được lẵng hoa chúc mừng của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Đức và Bộ trưởng Bộ GTVT. Fan Thị Thanh Chà, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thành Nye cùng các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Về phía cơ quan quản lý báo chí có ông Wu Guiqiang, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thanh Lâm – Vụ trưởng Vụ Thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông; và tổng biên tập của hơn 100 cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn trao đổi với các đại biểu có mặt tại buổi lễ.

Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có Phó Giáo sư Ruan Jinshan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các vụ, cục.

Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam gồm có: Tiến sĩ Vũ Ngọc Hoàng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, nguyên Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, chủ tịch hiệp hội; GS Trần Hồng Quân – nguyên chủ tịch. của hiệp hội, nguyên bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo, chủ tịch ban cố vấn của hiệp hội; Trần PGS Xuân Nhĩ – Phó chủ tịch điều hành Hiệp hội … và lãnh đạo 200 trường đại học, cao đẳng trên cả nước; lãnh đạo Hà Nội Trường THPT, cùng nhiều chuyên gia thân thiết trên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam.

Nguyễn Chín Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Ông Nguyễn Chín Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ và ôn lại quá trình 11 năm xây dựng và phát triển.

“Ngày 17/5/2011, chúng tôi vinh dự nhận được giấy phép hoạt động số 748 do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp, cùng ngày hãng thông tấn“ Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ”ra đời.

Ngày đầu tiên của Toddler, hơn 30 nhân viên và lãnh đạo trẻ, nhiệt huyết ở độ tuổi 30, những người chuẩn bị từ những việc nhỏ nhất, chẳng hạn như thuê nhà, mua thiết bị, v.v. cho đến những nhiệm vụ lớn hơn như định hình nội dung định hướng, thu hút nhân tài và chiến lược để thu hút vốn.

Qua thời gian, chúng tôi chọn cách đấu tranh trực diện, không ngại đụng điểm nóng, được bạn đọc gọi là tổ chức chống tiêu cực đưa tin, bài viết theo kịp xu thế thời đại. Vụ cưỡng đoạt đất ở huyện Thiên Long, Hải Phòng; bài báo về nhà bàn trên bãi đất rộng của Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương, loạt bài phê phán những nhận xét, chỉ đạo mị dân của một số cán bộ cấp cao; về một số người có thế lực trong lĩnh vực đất đai, y tế, Các bài báo về sai phạm và tiêu cực trong các lĩnh vực như giáo dục và bằng cấp giả.

Một số bài báo đã thu hút hàng triệu lượt truy cập của độc giả, khiến đội ngũ làm báo vô cùng lạc quan về triển vọng phát triển, các cột mốc ăn khách liên tục bứt phá, tạo không khí vui vẻ. đồng nghiệp và cộng đồng trực tuyến.

Cũng trong năm 2012, Báo điện tử Việt Nam vinh dự được đại diện Quỹ SIDa, quỹ đào tạo nhân viên của chính phủ Thụy Điển phỏng vấn và trao học bổng cho 5 nhân viên trị giá hàng trăm nghìn USD. Khoa báo đã tham gia khóa học quản trị chiến lược kéo dài 10 tháng, trong đó có thời gian học tập tại quốc gia Bắc Âu.

Bước ngoặt trong việc gặp gỡ các tổ chức báo chí chuyên nghiệp, chuyên sâu, thích hợp cũng bắt đầu với khóa học này.

Tại Thụy Điển, các chuyên gia giáo dục đã hỏi ban biên tập tờ báo về chiến lược phát triển và xác định mục tiêu cho tờ báo là Giáo dục, trực thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam. Nam – một tổ chức đánh giá giáo dục. Khi lãnh đạo tờ báo hào hứng thể hiện sự tăng trưởng về lượng độc giả, thu hút hàng triệu sự kiện xã hội, giải trí, cuộc thi ảnh thiếu nhi, bài báo của học sinh, các chuyên gia này đã ngắt lời, lắc đầu, thậm chí chỉ trích họ cho rằng đó là cách đưa tin và sử dụng vô trách nhiệm, thiếu bền vững. sự non nớt của học sinh để trưng cầu ý kiến.

Họ cũng cảnh báo rằng, nếu ở nước họ, các bài báo có thể ảnh hưởng đến đời sống riêng tư, khai thác sự tò mò của trẻ em, thậm chí vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền riêng tư và quyền trẻ em …

Trong thời gian ở Thụy Điển, các lãnh đạo tờ báo đã có cơ hội đến thăm và học hỏi từ các hãng thông tấn của nước này, và chúng tôi từ lạ lẫm đến ấn tượng với cách mà báo chí khoa học dành cho độc giả và các quảng cáo thu hút các tờ báo và tạp chí như tạp chí thời trang dành cho nữ sinh. 4-14 tuổi; Tạp chí Xe hơi, Tạp chí Cộng đồng Người thiểu số chỉ với 10.000 người ..

Tìm hiểu sâu hơn, những người đứng đầu tờ báo biết rằng những tạp chí này chỉ có một vài nhân viên và nội dung chuyên sâu không giống bất kỳ tờ báo hay tạp chí nào khác ở Thụy Điển, hay thậm chí là toàn bộ khu vực. Ở khu vực Bắc Âu, tạp chí Classic Car có 81.000 độc giả, và nếu thêm hoặc bớt một độc giả nào đó, thì người biên tập sẽ biết người đó là ai, ở đâu, hoặc thậm chí ai đã giới thiệu độc giả? Toàn bộ thị trường các sản phẩm và phụ kiện xe cổ dành cho những người đam mê xe cổ có thể và phải được quảng cáo trên tạp chí này để thu hút người mua.

Chúng ta cũng biết rằng ở Thụy Điển, quốc gia có dân số chỉ hơn 9 triệu người, có hơn 420 tổ chức tin tức. Thật ngạc nhiên đối với chúng tôi khi hơn 420 tổ chức tin tức này xếp hạng nhất trong phân khúc của họ và không có tổ chức nào xếp hạng thứ hai. Nếu bạn quyết định trở thành một tổ chức tin tức, nó đứng thứ hai trong phân khúc thị trường. sẽ không được đầu tư.

Sau hành trình vô giá này, ban biên tập của tờ báo đã tổ chức các cuộc họp căng thẳng để xác định lại nội dung theo hai khía cạnh: tiếp tục tham gia viết về các sự kiện văn hóa xã hội, luật pháp và thế giới. Giải trí để có được quan điểm hay đi sâu vào phân khúc thị trường mục tiêu, tham gia vào lĩnh vực giáo dục chuyên nghiệp, tạo dựng một chỗ đứng vững chắc trong phân khúc thị trường của bạn?

Ban lãnh đạo tờ báo quyết định tập trung vào 4 yếu tố chính.

Đầu tiên là phân tích, phản biện, góp ý về những chủ trương, những khiếm khuyết của việc xây dựng, sửa đổi hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về giáo dục.

Thứ hai, chia sẻ kinh nghiệm và sáng kiến ​​của giáo viên, chuyên gia, học sinh, sinh viên.

3. Chống vi phạm pháp luật và các quy định trong lĩnh vực giáo dục …

Thứ tư, theo yêu cầu của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và ngành giáo dục cung cấp thông tin về tình hình trong nước ”, nhà báo Nguyễn Tiến Bình chia sẻ.

Để thực hiện kế hoạch thời sự của Chính phủ, ngày 01/04/2020, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam được cấp giấy phép mới và lấy tên là Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Tổng biên tập Ruan Tianping nhấn mạnh: “Dù tên là gì, chúng tôi cũng hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, và nó ngày càng trở nên chuyên sâu và chuyên biệt hơn”.

Trải qua bao thăng trầm kể từ khi bước chân vào hệ thống tin tức cách mạng, bối rối trong việc lựa chọn hướng nội dung, chịu ảnh hưởng của việc tuyển chọn tin tức, cơn bùng phát Covid-19 hoành hành, các nhà báo, phóng viên WSJ vẫn đang ngày đêm miệt mài làm việc.

Chủ đề về chất lượng giáo dục đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của độc giả, được cơ quan quản lý giáo dục cả nước tham khảo, lắng nghe và thậm chí đưa ra quyết định. tờ báo này.

“Chúng tôi tin rằng Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngày càng trở thành diễn đàn quen thuộc và không thể thiếu của nhiều chuyên gia, nhà giáo, cán bộ quản lý và độc giả quan tâm đến lĩnh vực giáo dục”, phóng viên Nguyễn Tấn Bỉnh khẳng định.

Về những nhiệm vụ phía trước, Tổng biên tập Nguyễn Thiên Bình nhấn mạnh, Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục bước vào thời kỳ mới, thời kỳ phát triển mạnh mẽ hơn.

Để khẳng định chắc chắn vị thế của một tổ chức tin tức uy tín với lượng độc giả trung thành nhất trong lĩnh vực giáo dục, Ban biên tập đã lên kế hoạch thuê thêm nhân sự mới vào năm 2022-2023 để đáp ứng các yêu cầu trên.

Tại buổi lễ, Tổng biên tập Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy, cô giáo đã và đang công tác trong Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, đặc biệt có nguyên Chủ tịch là Giáo sư Trần Hồng Tuyền, Phó Chủ nhiệm. Chủ tịch, Phó Giáo sư Chen Chunni, Phó Chủ tịch Hiệp hội, Tiến sĩ Li Yuekun và các giáo viên đã hỗ trợ và hướng dẫn trong suốt 11 năm qua của hội nghị.

Ban lãnh đạo Tạp chí điện tử Việt Nam cũng cảm ơn sự cộng tác của các chuyên gia, nhà khoa học, nhà giáo đã dày công đóng góp những bài báo, ý kiến ​​tâm huyết và chất lượng cho nội dung giáo dục Việt Nam. Chính những bài báo này đã làm thay đổi chiều hướng rất tích cực của nền giáo dục nước nhà.

“Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các cán bộ, nhà báo, người lao động đã, đang và sẽ gắn bó với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, những người đã làm nên bản sắc và vị thế của nền giáo dục Việt Nam.

Xin chân thành cảm ơn các doanh nghiệp, đối tác và các trường cao đẳng, đại học, cao đẳng, THPT trên cả nước đã giúp chúng tôi truyền tải nội dung, ký kết hợp tác truyền thông và tin tưởng thương hiệu của chúng tôi trên báo chí, nội dung và nguồn tài chính của các bạn đã giúp chúng tôi có chỗ đứng và tái đầu tư cho nội dung.

Đặc biệt, tôi xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, các cơ quan quản lý báo đã giúp đỡ, động viên chúng tôi khắc phục khó khăn, sửa chữa kịp thời, giúp chúng tôi phát triển bền vững và bền vững, góp phần vào báo chí cách mạng, và vì sự phát triển chung của đất nước. ”Nhà báo Nguyễn Tiến Bình nhấn mạnh.