Top 5 Trò Chơi Toán Học Mầm Non Hay Nhất, Trò Chơi Học Toán Cho Trẻ Mầm Non

Toán là môn học giúp trẻ phát huy tư duy não bộ. Cùng tìm hiểu và khám phá những trò chơi toán học hay nhất giúp trẻ tiếp thu kỹ năng và kiến thức và vui chơi trong quy trình học tập.

1. Lợi ích của việc áp dụng trò chơi vào dạy toán học mầm non

1.1. Giúp trẻ học toán một cách tự nhiên

Theo khoa học về tăng trưởng bộ não, 5 năm đầu đời là rất quan trọng với sự tăng trưởng bộ não của trẻ. Bởi trong 5 năm này, kích cỡ bộ não của trẻ sẽ tăng gấp đôi và có lúc não bộ của trẻ sẽ hoạt động giải trí gấp đôi so với người lớn. Đây là một thời hạn vàng để thầy cô và cha mẹ sẵn sàng chuẩn bị nền tảng cho việc học tập, tư duy sau này của trẻ. Việc lồng ghép những trò chơi về toán học cho trẻ mần nin thiếu nhi vào quy trình học giúp trẻ tiếp thu kiến thức và kỹ năng một cách tự nhiên .

1.2. Tạo hứng thú học tập

Trong những môn học cơ bản trên trường lớp, thầy cô nên chú trọng vào việc giảng dạy bộ môn toán vì tính ứng dụng thực tế của bộ môn này rất cao. Đây cũng là môn được đánh giá là khó và mang tính khô khan đối với trẻ. Vì vậy các thầy cô nên áp dụng trò chơi toán học cho trẻ 5-6 tuổi vào bộ môn toán học vừa tăng khả năng tư duy toán học thông qua các trò chơi vừa kích thích sự hứng khởi của trẻ.

Bạn đang xem : Trò chơi toán học mần nin thiếu nhi

2. Top 5 trò chơi toán học cho trẻ mầm non hay nhất

2.1. Trò chơi nhanh tay, nhanh mắt

– Đối tượng: Trẻ mầm non

Mức độ: Dễ

– Số màn chơi: 10 màn chơi tương đương với 10 con số.

– Tương tác trong trò chơi:

Bắt đầu trò chơi, mạng lưới hệ thống cho những em đọc thuộc và nhận diện vừa đủ những số từ 1 đến 10. Trong mỗi màn chơi, mạng lưới hệ thống sẽ tung ra khủng hoảng bong bóng những số lượng ngẫu nhiên từ 1 – 10, việc của những em là lắng nghe mạng lưới hệ thống đọc tới số lượng nào thì nhanh tay ấn và số lượng đó. Nếu đúng, những em sẽ được cộng 10 điểm, sai sẽ bị trừ 1 điểm. Cuối cùng, khi màn 10 kết thúc, mạng lưới hệ thống sẽ tổng số điểm và tuyên dương .

*

Trải nghiệm trò chơi ngay tại đây

– Ưu điểm nổi bật của trò chơi: Bố cục trò chơi được sắp xếp hợp lý, đồ hoạ đẹp mắt với màu sắc tươi sáng. Giọng nói rõ ràng kết hợp âm nhạc sôi động kích thích cảm giác hứng thú của trẻ. Giúp trẻ nhận diện được những chữ số cơ bản từ 1 – 10. Tương tác đơn giản, phù hợp với lứa tuổi mầm non.

2.2. Trò chơi đếm đúng số lượng đồ vật 

– Đối tượng: Trẻ mầm non

Mức độ: Trung bình

– Số màn chơi: 10 màn chơi 

– Tương tác trong trò chơi:

Bắt đầu trò chơi, mạng lưới hệ thống cho những em đọc thuộc và nhận diện không thiếu những số từ 1 đến 10. Tiếp đến trong mỗi màn chơi, mạng lưới hệ thống sẽ tung ra số lượng vật phẩm ngẫu nhiên trong một khủng hoảng bong bóng, việc của những em là bấm đúng khủng hoảng bong bóng chứa số lượng vật phẩm mà mạng lưới hệ thống nhu yếu. Nếu bấm đúng, những em sẽ được cộng 10 điểm, nếu sai sẽ bị trừ 1 điểm. Cuối cùng, khi màn 10 kết thúc, mạng lưới hệ thống sẽ tổng số điểm và tuyên dương .

*

Trải nghiệm trò chơi ngay tại đây

– Ưu điểm nổi bật của trò chơi: Giao diện trò chơi được phối hợp đẹp mắt với màu sắc tươi sáng, hình ảnh sinh động. Giọng nói rõ ràng kết hợp âm nhạc sôi động kích thích cảm giác hứng thú của trẻ. Trò chơi giúp trẻ học đếm các con số và ứng dụng vào cuộc sống hiệu quả. 

2.3. Trò chơi viết số 

– Đối tượng: Trẻ mầm non

– Mức độ: Trung bình

– Số màn chơi: 6 màn chơi tương đương với 6 con số.

– Tương tác trong trò chơi: 

Qua mỗi màn chơi, mạng lưới hệ thống sẽ luyện cho những em viết chữ số bằng cách viết mẫu và nhu yếu những em viết theo. Sau khi mạng lưới hệ thống viết mẫu, những em dùng con chuột chuyển dời mũi tên sao cho đúng với cách viết nhu yếu và ấn vào kiểm tra xem đã đúng chưa. Nếu viết đúng và đạt, những em sẽ được cộng 10 điểm và chuyển qua số khác. Nếu viết sai, những em sẽ phải viết lại đồng thời bị trừ 1 điểm. Cuối cùng, khi màn 6 kết thúc, mạng lưới hệ thống sẽ tổng số điểm và tuyên dương .Xem thêm : Doanh Nghiệp Tnhh American Home Nước Ta, Doanh Nghiệp Tnhh American Home Việt

*

Trải nghiệm trò chơi ngay tại đây

– Ưu điểm nổi bật của trò chơi: Bố cục đơn giản, dễ nhìn. Chữ cái và giọng đọc to rõ ràng. Trò chơi giúp bé nhận dạng và cách viết đúng các con số. Tương tác dễ dàng, phù hợp với độ tuổi mầm non.

2.4. Trò chơi chọn số đúng

– Đối tượng: Trẻ mầm non 3 – 5 tuổi 

Mức độ: Trung bình

– Số màn chơi: 3 màn chơi. 

– Tương tác trong trò chơi: 

Trước khi đi vào trò chơi, mạng lưới hệ thống sẽ cho trẻ ôn tập lại 10 chữ số. Trò chơi có 3 màn chơi và mỗi màn có 4 dãy vật phẩm. Việc của trẻ là đếm số lượng vật phẩm bên tay trái và ấn vào đáp án đúng trong dãy chữ số bên tay phải. Mỗi một lần ấn đúng được cộng 5 điểm, sai bị trừ 1 điểm. Cuối cùng, khi màn 3 kết thúc, mạng lưới hệ thống sẽ tổng số điểm và tuyên dương .

*

Trải nghiệm trò chơi ngay tại đây

– Ưu điểm nổi bật của trò chơi: Trò chơi có đồ họa đẹp mắt, sinh động. Là một trong những trò chơi tương tác dễ dàng nhất trong các trò chơi toán học cho trẻ mầm non. Thông qua trò chơi, trẻ luyện được kỹ năng đếm số và nhận diện, phân biệt các chữ số.

2.5. Trò chơi nối số 

– Đối tượng: Trẻ mầm non 3 – 5 tuổi 

Mức độ: Dễ

– Số màn chơi: 2 màn chơi

– Tương tác trong trò chơi: 

Trước khi đi vào trò chơi, mạng lưới hệ thống sẽ cho trẻ ôn tập lại 10 chữ số. Việc của trẻ là nối số từ 1 – 8 nếu nối đúng sẽ giúp những con vật về đến nhà. Nối đúng 1 màn những em sẽ được 10 điểm, nối sai thì phải nối lại và đồng thời bị trừ 1 điểm. Cuối cùng, khi màn 3 kết thúc, mạng lưới hệ thống sẽ tổng số điểm và tuyên dương .

*

Trải nghiệm trò chơi ngay tại đây

– Ưu điểm nổi bật của trò chơi: Đồ họa ngộ nghĩnh, phối màu đẹp mắt giúp trẻ luyện nhận biết chữ số và cách đọc một cách thú vị. Tương tác đơn giản kết hợp với đồ hoạ sinh động giúp trẻ vừa học vừa chơi.

Khả năng tư duy và trí mưu trí của trẻ không chỉ có được từ yếu tố di truyền mà còn nhờ rèn luyện. Áp dụng những trò chơi toán học cho trẻ mần nin thiếu nhi giúp tăng năng lực tư duy và trí mưu trí rất hiệu suất cao. Trên đây là 5 trò chơi toán học cho trẻ mần nin thiếu nhi hay nhất, kỳ vọng những trò chơi toán học cho trẻ mần nin thiếu nhi này hoàn toàn có thể giúp ích cho thầy cô và cha mẹ trong quy trình dạy trẻ học toán .